Thứ năm, 07/10/2021

Hoa Kỳ hỗ trợ dụng cụ y tế cho ngành chăn nuôi, thủy sản Việt Nam

Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ đã bàn giao dụng cụ y tế test nhanh Covid-19 và khẩu trang hỗ trợ đội ngũ cán bộ, doanh nghiệp ngành chăn nuôi, thủy sản cho Việt Nam.

Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ bàn giao dụng cụ y tế cho Bộ NN-PTNT. Ảnh: Phạm Hiếu.

Cuối tháng 9 vừa qua, tại Hoa Kỳ, đoàn công tác của Bộ NN-PTNT Việt Nam do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm Trưởng đoàn đã có các hoạt động xúc tiến hợp tác song phương các các đối tác Hoa Kỳ và làm việc với Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ.

Đồng thời, Lễ ký kết Bản Ghi nhớ Hợp tác giữa Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ và Bộ NN-PTNT đã được tổ chức nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc gia cầm và nuôi trồng thủy sản; tăng cường sử dụng khí sinh học, năng lượng tái tạo.

Ngày 6/10, một trong những nội dung của Bản Ghi nhớ đã được triển khai thực hiện tại trụ sở Bộ NN-PTNT. Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ đã bàn giao dụng cụ y tế test nhanh Covid-19 và khẩu trang hỗ trợ đội ngũ cán bộ, doanh nghiệp ngành chăn nuôi và thủy sản cho Việt Nam.

Được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ NN-PTNT, ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, đã tiếp nhận 30.000 khẩu trang N95 và 3.500 bộ test Covid-19 do Hàn Quốc sản xuất.

Tại chương trình, ông Dương Tất Thắng, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi, đại diện cho ngành chăn nuôi và ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), đại diện cho các doanh nghiệp ngành thủy sản đã cảm ơn sự hỗ trợ của Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; đồng thời cam kết sẽ bàn giao các dụng cụ y tế tới các đối tượng đã được thống nhất trong Bản Ghi nhớ.

Theo ông Robert Hanson, Tham tán Công sứ Nông nghiệp, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, số ít những người tham gia chương trình hỗ trợ đã đại diện cho cả ngành chăn nuôi và thủy sản nói riêng và ngành nông nghiệp của Việt Nam nói chung.

Ông Robert Hanson cho biết không chỉ ngày hôm nay mà ngay từ năm 1994, Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ Việt Nam đã đầu tư và hỗ trợ phát triển cho 2 nhóm ngành quan trọng trong nông nghiệp này.

“Mới đây, tôi đã đọc bản báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, theo đó mô tả Việt Nam không chỉ là cường quốc nhập khẩu thức ăn chăn nuôi mà còn là quốc gia có ngành chăn nuôi và sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu Đông Nam Á. Đại sứ quán Hoa Kỳ đã và đang vận động những nguồn cung cấp vacxin để hỗ trợ Việt Nam nhiều và nhanh nhất có thể. Qua đó cam kết hỗ trợ ngành nông nghiệp Việt Nam không bị đứt gãy các chuỗi sản xuất, cung ứng”, đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ.

Ngoài ra, ông Robert Hanson cũng cho biết trong thời gian tới, Hoa Kỳ sẽ có thêm nhiều lô vacxin Covid-19 để hỗ trợ cho Việt Nam.

(Theo nongnghiep.vn)

Cá tra giống tăng giá gấp đôi

Cá tra giống tăng giá gấp đôi

21/05/2017

Gần đây, cá tra giống trên địa bàn tỉnh Đồng...

Tôm mang phận tép!

Tôm mang phận tép!

21/05/2017

Trong vòng 15 năm qua, giá trị xuất khẩu ngành...

Giá cá tra nguyên liệu 'hạ nhiệt'

Giá cá tra nguyên liệu 'hạ nhiệt'

21/05/2017

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt...

Tháo gỡ cho chuỗi cá ngừ

Tháo gỡ cho chuỗi cá ngừ

21/05/2017

Sáng 20.5, tại Phú Yên, Bộ NN-PTNT tổ chức hội...